Tinh bột nghệ như thế nào mới là tốt, chất lượng

 GIẢI MÃ SAI LẦM VỀ TINH BỘT NGHỆ
 TINH BỘT NGHỆ VÀNG (ĐỎ) THẾ NÀO MỚI LÀ LOẠI TỐT

 Tiếp xúc, tư vấn nhiều khách dùng Tinh nghệ, m cảm giác rất nhiều đang có cách đánh giá sai về chất lượng Tinh bột nghệ. Cái này có lẻ là do người bán lâu nay quảng cáo hơi sai sai nên làm người dùng sai theo.
Nhiều người nghĩ:
 CÁI THỨ 1:
Tinh bột càng nhạt vàng: chứng tỏ lọc càng sạch nên Tốt. Cái này sai ạ.

Trong tinh nghệ: nhóm hoạt chất curcuminoid và tinh dầu được đánh giá là có tác dụng dược lý (nôm na là có tác dụng chữa bệnh). curcuminoid có màu vàng cam đậm (như hình ạ). Nên nếu đều được lọc sạch, tinh bột nghệ màu càng vàng, sẽ càng tốt. Nếu tinh bột vàng nhạt gần như trắng: Hỏi tinh bột đó có sạch không, đúng là sạch. Nhưng cơ bản không khác gì chúng ta uống bột mì là bao ạ. Curcuminoid này có đặc tính phụ thuộc từng loại nghệ, độ tuổi thu hoạch, thổ nhưỡng các vùng đất khác nhau, và đặc biệt bị ánh sáng mặt trời phá hủy. Nên bà con nào không biết phơi nắng tinh bột để làm khô là giảm hẳn chất lượng rồi.

curcumin 2

029a6a93645a9f04c64b

 CÁI THỨ 2: Tinh bột lọc sạch thì phải gần như mất mùi nghệ, chỉ thoang thoảng thôi: Lại chết chửa. Tinh dầu vốn là thứ tạo nên mùi vị đặc trưng của nghệ, nó cũng có tác dụng chữa bệnh. Tinh dầu khác với dầu ạ. Dầu thì muốn loại bỏ nhưng tinh dầu thì cần cố giữ lại. Khi sấy tinh bột nghệ bằng nhiệt nếu nhiệt khá cao sẽ làm bay hơi tinh dầu, mùi tinh bột chỉ thoang thoảng thôi.

Mình đã test thử 2 mẻ: 1 cho đi sấy nhiệt từ bóng đèn tầm 60 độ C: nhiệt khá cao nên tinh dầu bay hơi, tinh bột mùi sẽ rất nhẹ, hơi thoang thoảng ; mẻ 2 cùng nghệ đó đem sấy điều hòa nhiệt độ thấp hơn (30 tới 35 độ) thì lại rất thơm, màu đậm hơn.

Chỉ vì trước giờ, việc làm tinh nghệ thủ công chủ yếu dựa vào phơi nắng hoặc ai xịn hơn thì đem sấy nhiệt cao nên tinh bột có thể có màu nhạt, mùi nghệ ít và người bán sẽ nói rằng: do lọc kĩ, lọc sạch, lọc nhiều lần nên nó mới như vậy, vậy mới là chuẩn. 1 người nói chúng ta không tin nhưng 100 người bán nói vậy thì nó lại thành chân lý 😂😂😂

  Hãy thay đổi thôi các chị ạ.
Để xác định Tinh bột sạch kiểu cảm quan: hãy hòa 1 thìa tinh bột vô nước, khuấy đều nếu tinh bột phân tán đều, không có hiện tưởng lổn nhổn, không có cặn đất dưới đáy, không có tí chấm, váng dầu (màu óng ánh nổi lên bề mặt), để lắng 1 lúc lớp bột mịn, màu đồng nhất, bề mặt trên trong, thì sạch. Còn nếu có 1 trong các hiện tượng trên là chưa lọc sạch ạ.
Còn nếu đã đúng Tinh bột nghệ sạch rồi, thì càng đậm màu, càng thơm càng tốt ạ.

TINH NGHE 1KG LOIA MỌI

 Xưởng sản xuất Tinh bột nghệ Nam Đàn được Dược sĩ ĐH Dược Hà Nội phụ trách chuyên môn; cẩn thận chọn lọc giống nghệ răm đỏ đủ tuổi, màu cam đậm giàu hoạt chất curcumin, được lọc sạch kĩ lưỡng đồng thời áp dụng hệ thống sấy điều hòa nhiệt độ thấp trong nhà. Giữ tối đa hoạt chất curcumin và tinh dầu có tác dụng chữa bệnh. Nhờ đó Tinh bột nghệ Nam Đàn có màu vàng đậm hơn và thơm, thể hiện chất lượng vượt trội. Đồng thời lọc sạch kĩ càng, không hề có chút cặn khi uống tới cuối cốc.

TỰ TIN ĐỀN 1000 LẦN NẾU PHÁT HIỆN PHA TRỘN!
Xưởng sản xuất số lượng lớn, tại ngay vùng nghệ Nam Đàn, Nghệ An: Chi phí được tối ưu nhờ đó Giá cả tới người tiêu dùng hợp lý.

Cơ sở sản xuất: Xưởng Tinh bột nghệ Dược sĩ Thảo, Nam Đàn, Nghệ An
Dược sĩ Tư vấn: 0975135510
VPĐD Hà nội: CT8B KĐT Đại Thanh, Hà Nội
Điểm bán Tp Vinh: 01 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
Điểm bán Quảng Bình: 46 Quang Trung, Đồng Hới, Quảng Bình
Điểm bán Kiên Giang : Quầy thuốc BV Đa khoa Phú Quốc, Thị trấn Dương Đông, Kiên Giang

Link đặt thử shopee 100gr: CLICK TẠI ĐÂY

Đặt hàng 1kg tại Shopee CLICK TẠI ĐÂY 

Tư vấn quan Fanpage TẠI ĐÂY 

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, tinh bot nghe the nao la tot, tinh bột nghệ như thế nào là tốt, mua tinh bột nghệ ở đâu

Tham gia thảo luận