Cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà sao cho chất lượng nhất

 HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ SAO CHO CHẤT LƯỢNG NHẤT.

 Nếu bạn hoài nghi với tất cả, hoặc đơn giản muốn tự vọc vạch. Hãy làm theo chỉ dẫn chi tiết cách làm dưới đây.
Nếu đủ tin tưởng, hãy mua TINH BỘT NGHỆ NAM ĐÀN do xưởng nhà mình làm, được Dược sĩ phụ trách: đảm bảo sẽ sạch tinh, và chất lượng hơn cả bạn tự làm.

1. Chọn củ nghệ: bạn nên chọn giống nghệ răm, giống nghệ đỏ ta, củ nhỏ nhưng màu đậm, càng đậm càng tốt nhé. Sẽ thu được tinh bột giàu hoạt chất curcumin có tác dụng. Nếu chọn được củ nghệ cái (hay gọi là củ mẹ, 1 bụi nghệ có 1 củ nghệ cái ở giữa) thì càng tuyệt nhé.

2. Rửa sạch củ nghệ, càng sạch càng tốt, nếu lẫn đất cát sẽ khó lọc kĩ hơn, nếu chót lọc để dính chút đất rất nhỏ, uống sẽ có cặn càn cạt cuối cốc rất khó chịu. Xưởng có vòi xịt áp lực cao dễ làm sạch, còn các bạn có thể ngâm 1 lúc cho tơi đất, rồi lấy bàn chải cọ.

3. Xay nhuyễn: Xưởng thì có hệ thống máy để xay, các bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay thật kĩ.

4. Lọc: xưởng lọc bằng máy. các bạn làm thủ công lấy 1 khăn như khăn voan hoặc khăn xô. lỗ lọc đủ to để đảm bảo tinh nghệ chui ra theo nước cốt. Nếu lấy vải cotton dày, tinh nghệ sẽ bị giữ lại trong bã, nên khi lắng không thấy Tinh bột đâu cả.
Cứ để tinh bột lắng hết xuống đáy sau nhiều giờ, khi nước bề mặt trong bỏ hết lớp nước bề mặt, lại xả nước sạch vào quậy đều, rồi để lắng. Tiếp tục quá trình này nhiều lần, bao giờ mặt nước trên trong veo như nước lọc là xong.

5. Phơi: Tách lấy phần tinh bột lắng dưới đáy, (nên bỏ lại tí dưới cùng ) cho lên khay ráo nước (lót lớp giấy sạch thấm nước sẽ nhanh hơn), (NHỚ TUYỆT ĐỐI KHÔNG PHƠI NẮNG NHÉ, phơi nắng là hoạt chất curcumin trong nghệ bị phá hủy, giảm hiệu quả đi nhiều).
Với xưởng khi đủ khô sẽ cho vào hệ thống sấy (Dùng nhiệt của bóng đèn), còn các bạn không có lò sấy thì cho trong nhà và bật quạt hong khô nhé.

6. Khi khô xong cho vô lọ kín bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

7. Tận hưởng thành quả 😂😂😂

PhotoEditorPro_1583246562004

à ngại nhất là vệ sinh chiến trường để lại, vì nghệ bám bẩn vô cùng. Các bạn sau khi rửa xà phòng, thì lấy bông thấm cồn lau lại nhé. Sẽ không bị vàng dụng cụ.

Còn tin tưởng: Mua TINH BỘT NGHỆ NAM ĐÀN sản xuất tại xưởng tại ngay vùng trồng nghệ Nam Đàn Nghệ An; sạch tinh, chất lượng mà rẻ hơn cả các bạn tự làm ấy chứ. Xưởng nhập hàng tấn củ, các bạn 10, 20kg củ giá nhập nó phải khác chứ.
GIÁ LẺ:450K/1KG. Sỉ, Sỉ SLL Liên hệ Dược sĩ Thảo 0975135510 ạ.
 LUÔN TỰ TIN VỀ CHẤT LƯỢNG, CAM KẾT ĐỀN 1000 LẦN NẾU CÓ PHA TRỘN. 

Link đặt thử shopee 100gr: CLICK TẠI ĐÂY

Đặt hàng 1kg tại Shopee CLICK TẠI ĐÂY 

Tư vấn quan Fanpage TẠI ĐÂY 

 cách làm tinh bột nghệ huóng dẫn làm tinh bột nghệ, tự làm tinh bột nghệ, cach lam tinh bot nghe,  huong dan lam tinh bot nghe

Tham gia thảo luận